Có nên sử dụng hình thức vận chuyển đường thủy nội địa hay không ?

Đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, sản phẩm là một trong những công đoạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa hợp lý sẽ giúp các đơn vị có thể luân chuyển, gửi hàng đi một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Và vận chuyển đường thủy nội địa là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa hiện được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng. Hiểu được nhu cầu này, Vận tải siêu tốc đã mang đến dịch vụ vận tải đường thủy nội địa chuyên nghiệp, giá tốt dành cho khách hàng.

 

Lợi ích của việc vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường thủy

Vận chuyển hàng hóa là quá trình luân chuyển, chở hàng và giao hàng tới các địa điểm khác nhau nhằm mục đích tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm. Bởi vậy, các đơn vị cần đưa ra cách thức vận chuyển hàng hóa phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của mình cũng như lựa chọn giải pháp vận chuyển hiệu quả nhất. Trong số tất cả những hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay, vận tải đường thủy là phương thức vận tải được khá nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng.

Và không phải ngẫu nhiên mà hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa này lại chiếm được ưu thế lớn như vậy. Căn cứ vào điều kiện địa hình tự nhiên tại nước ta có thể thấy rằng vận tải đường thủy là cách thức vận tải mang lại nhiều lợi thế hơn cả. Bởi lẽ Việt Nam có rất nhiều biển và sông ngòi phân bố rải rác khắp cả nước, điều này cho phép việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm bằng đường thủy nội địa trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các phương tiện vận tải đường thủy bao gồm các loại tàu thuyền có rất nhiều mức tải trọng khác nhau. Song, nhìn chung, khả năng chuyên chở hàng hóa, sản phẩm của những phương tiện này lớn hơn rất nhiều lần so với các loại xe tải hay xe container,… Chính vì thế mà một chuyến hàng vận tải đường thủy có thể lên đến hàng nghìn tấn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn của các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức vận tải đường thủy còn được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa là bởi các mặt hàng, sản phẩm vận tải đường thủy vô cùng đa dạng. Hầu như mọi loại hàng hóa đều có thể vận chuyển được bằng đường thủy. Tất cả những ưu điểm này giúp cho các đơn vị không tốn kém quá nhiều chi phí. Nói cách khác, hình thức vận tải đường thủy cho phép các đơn vị tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy nội địa mất bao lâu ?

Chắc hẳn mọi người khi vận chuyển hàng hóa đều mong muốn các mặt hàng cóủa mình có thể giao đến tay khách hàng, đối tác trong thời gian sớm nhất. Chính vì vậy mà một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều đó chính là thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy là bao lâu ?

Nhìn chung, thời gian vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện đường thủy tương đối ổn định. So với những tuyến đường bộ thường xuyên bị tắc nghẽn và bị giới hạn thì các tuyến đường thủy có diện tích di chuyển rộng rãi và thông thoáng hơn, nhờ đó mà thời gian vận chuyển hàng hóa cũng được rút ngắn một cách tôi đa, đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Tuy nhiên, thời gian cho quá trình chở hàng hóa, sản phẩm bằng đường thủy cũng phụ thuộc tương đối nhiều vào các yếu tố tự nhiên như điều kiện thời tiết, tình trạng thủy triều, hướng gió,… Tất cả những yếu tố này sẽ quyết định thời gian vận chuyển đường thủy nội địa nhanh hay chậm.

Vận chuyển đường thủy nội địa ngày nay là một trong những phương thức vận chuyển mang đến nhiều lợi ích dành cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Cũng bởi vậy mà rất nhiều đơn vị hiện nay đã lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng hình thức này. Để có thể phục vụ công việc vận chuyển hàng hóa của các đơn vị một cách hiệu quả nhất, Vận tải siêu tốc đã mang đến dịch vụ vận tải đường thủy vô cùng ưu việt dành cho khách hàng.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
error0

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *