Cước vận chuyển đường thủy được tính như thế nào ?

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu trao đổi, giao thương hàng hóa giữa các khu vực, địa bàn kinh tế ngày càng tăng cao. Để hàng hóa, sản phẩm được giao tới tay các đối tác, khách hàng cũng như người tiêu dùng trên thị trường thì công việc vận tải mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhờ có sự phát triển của nền kinh tế cũng như nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, các loại hình vận tải hiện nay cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Trong đó vận tải đường thủy là hình thức vận chuyện được rất nhiều đơn vị lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội và mức cước vận chuyển đường thủy vô cùng tiết kiệm.

 

Những ưu điểm nổi bật của hình thức vận chuyển đường thủy

Vận tải đường thủy vốn dĩ là hình thức vận chuyển hàng hóa xuất hiện từ rất sớm chính vì thế mà hình thức vận tải này đã nhanh chóng trở thành một trong những hình thức vận tải chủ yếu tại nước ta hiện nay. Không những thế, hệ thống sông ngòi dày đặc kết hợp cùng những tuyến đường vận tải trên biển đa dạng tại nước ta cũng là một trong những lợi thế tự nhiên giúp vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy chiếm ưu thế.

Không những thế, vận tải đường thủy còn có rất nhiều ưu điểm khiến các đơn vị sản xuất kinh doanh ưu tiên lựa chọn hình thức vận tải này để vận chuyển và giao hàng hóa, sản phẩm nội địa. Một trong những ưu điểm lớn nhất mà hình thức vận tải đường thủy mang lại đó chính là cước vận chuyển đường thủy rẻ hơn so với các hình thức vận tải còn lại. Nhờ có ưu điểm này mà các đơn vị có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa một cách đáng kể.

Sở dĩ, chí phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm bằng đường thủy rẻ hơn vận tải đường bộ hay đường hàng không là bởi hệ thống tàu thuyền có sức chứa hàng hóa lớn hơn gấp nhiều lần các loại xe tải, máy bay,… Một chuyến hàng đường thủy có thể chở hết được toàn bộ hàng hóa, sản phẩm mà các đơn vị cần vận chuyển. Nói cách khác, vận tải đường thủy có ưu điểm là vận chuyển được khối lượng hàng hóa, sản phẩm lớn.

Không chỉ vận chuyển được một lượng hàng hóa lớn mà vận tải đường thủy còn cho phép vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Với hình thức vận tải này, mọi người có thể vận chuyển từ những món hàng cồng kềnh, hàng đông lạnh,… cho tới những món hàng thông thường hay những loại hàng hóa đơn giản một cách tiện lợi.

Những yếu tố quyết định tới cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy

Như đã nói ở phần trên, cước vận chuyển đường thủy giá rẻ chính là một trong những lý do khiến nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh ưu tiên lựa chọn hình thức vận tải này để chuyên chở hàng hóa, sản phẩm. Song, cước phí vận chuyển đường thủy được tính toán dựa trên những yếu tố nào ?

Khối lượng và đặc tính hàng hóa là những tiêu chí đầu tiên quyết định tới giá phí dịch vụ vận chuyển bằng đường thủy. Đối với những loại hàng hóa đặc biệt, hàng dễ vỡ hay hàng đông lạnh,… giá phí vận chuyển sẽ có phần cao hơn so với các loại hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm của từng đơn hàng mà các đơn vị vận chuyển sẽ đưa ra mức giá ưu đãi nhất dành cho khách hàng.

Tiếp theo đó, độ dài quãng đường vận chuyển cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Tuy nhiên, giá phí đối với dịch vụ vận chuyển này còn có thể phụ thuộc vào những tiêu chí khác như lệ phí bến cảng, thuế giá trị gia tăng, tiền công,…

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy hiện là một trong những giải pháp vận chuyện hiệu quả và tiết kiệm mà rất nhiều đơn vị hướng tới. Nếu mọi người đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường thủy thì Vận tải siêu tốc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn mà mọi người không thể bỏ qua. Đến với dịch vụ vận chuyển của chúng tôi, mọi người sẽ nhận được mức giá phí dịch vụ vận tải đường thủy cạnh tranh nhất.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
error0

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *