Giá cho thuê kho bãi bị ảnh hưởng vì những điều gì?

Dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay đang trở thành một trong những dịch vụ phát triển nhất và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp. Để có thể phát triển được việc kinh doanh hàng hóa trong tương lai và cung cấp nguồn hàng kịp thời cho đối tác kinh doanh thì hầu hết các doanh nghiệp cần phải thuê kho bãi ở gần các chi nhánh kho hàng của công ty. Tuy nhiên thì có một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi và băn khoăn tới việc có nên thuê kho bãi hay không đó chính là chi phí thuê ra sao. Giá cho thuê kho bãi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Yếu tố nào quan trọng nhất quyết định tới giá cho thuê kho bãi?

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì chất lượng cuộc sống của con người đang ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn. Hiện nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa, lấy hàng từ các kho tổng để về sản xuất kinh doanh đang rất phát triển và được quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Để có được nguồn hàng đầy đủ để cung ứng cho nhu cầu của các đối tác lớn trong kinh doanh thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị và nhập về một khối lượng hàng lớn dự trữ trong kho.

Việc thuê kho bãi để chứa hàng là một trong những cách để giúp phát triển được việc kinh doanh của doanh nghiệp, đem lại nguồn lợi nhuận cao cho toàn bộ hệ thống kinh doanh của mỗi đơn vị. Tuy nhiên giá cho thuê kho bãi lại là vấn đề gây ra nhức nhối lớn nhất cho các doanh nghiệp vì sợ rằng chi phí đầu tư vào việc này sẽ là sai lầm. Thế nhưng hoàn toàn không như các bạn nghĩ. Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để mua đất và xây dựng kho bãi thì các doanh nghiệp nên dùng số tiền này để đầu tư vào việc thuê kho bãi và sau đó nhập hàng về tích trữ trong kho. Việc lưu trữ hàng trong kho sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong tương lai gần.

Chi phí thuê kho bãi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như vị trí khu đất mà bạn thuê làm kho bãi là ở đâu, diện tích kho bãi rộng bao nhiêu m2 hay thời hạn mà bạn định thuê kho bãi chứa hàng là bao lâu. Mỗi một yếu tố này đều rất quan trọng và giá của kho bãi mà các doanh nghiệp thuê sẽ phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố trên vì thế không thể đánh giá được rằng yếu tố nào là quan trọng nhất và quyết định trực tiếp nhất tới giá thành khi thuê kho bãi để chứa hàng. Chính bởi vậy cho nên khi làm hợp đồng thuê đất làm kho bãi, các doanh nghiệp nên đọc kỹ nội dung của bản hợp đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm hợp đồng cho thuê kho bãi

Hợp đồng là giấy tờ chứng minh cho sự hợp tác giữa bên đi thuê và bên cho thuê. Bản hợp đồng có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tới quá trình thuê kho bãi của các doanh nghiệp vì thế các đơn vị khi đi thuê kho bãi cần phải đọc kỹ các thông tin liên quan trong bản hợp đồng trước khi kết kết. Trong hợp đồng sẽ đề cập rõ các vấn đề như giá cho thuê kho bãi, thời hạn thuê từ ngày bao nhiêu tới ngày bao nhiêu, địa chỉ của kho bãi và thông tin của hai bên liên quan. Vì thế các doanh nghiệp cũng như bên cho thuê cần phải kiểm tra kỹ nội dung của bản hợp đồng để đảm bảo được lợi ích của mình.

Nếu như không thực hiện đúng nội quy đã đề cập trong các bản hợp đồng thì một trong hai bên sẽ phải chịu bồi thường cho bên còn lại theo quy định của pháp luật vì thế việc làm hợp đồng rất quan trọng trong việc thuê kho bãi để chứa hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp khi đi thuê kho bãi có thể thương lượng thêm về các vấn đề như sau: mức giá thuê có thể thay đổi theo từng giai đoạn không, nếu bên thuê thanh toán chậm thì sẽ giải quyết như thế nào hoặc là một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thì phải bồi thường bao nhiêu?

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
error0

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *